Các quyết định có hiệu lực nêu trên đã được công bố trên trang web của chính phủ, hãng thông tấn Ukrinform cho biết.

Theo sắc lệnh số 130/2023, ông Oleksandr Yakushev bị cách chức phó giám đốc SBU và theo sắc lệnh số 131/2023, ông Oleksandr Provorotov bị cách chức trưởng phòng kinh tế của cơ quan này.

Theo sắc lệnh số 132/2023, Tổng thống Zelensky đã miễn nhiệm ông Ihor Nosko khỏi chức vụ người đứng đầu bộ phận bảo vệ bí mật nhà nước và cấp phép của SBU.
Thông qua các quyết định số 133/2023 và 134/2023, Tổng thống Zelensky đã quyết định miễn nhiệm ông Borys Bezrukyi khỏi chức vụ người đứng đầu văn phòng SBU ở khu vực Zaporizhzhia và ông Eduard Fedorov khỏi chức vụ người đứng đầu văn phòng SBU ở khu vực Sumy.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Theo quyết định số 135/2023, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm ông Oleh Khramov làm đứng đầu bộ phận bảo vệ bí mật nhà nước và cấp phép của SBU.

,

新2最新线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Theo quyết định số 136/2023, ông Oleh Krasnoshapka được bổ nhiệm làm người đứng đầu văn phòng SBU ở vùng Sumy.

Trước đó, vào ngày 26-2, Tổng thống Zelensky cũng đã sa thải chỉ huy lực lượng chung của Ukraine Eduard Moskalyov, người đảm nhiệm chức vụ này từ tháng 3-2022, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Tổng thống Zelensky thời gian qua sa thải một loạt quan chức an ninh hàng đầu và mở nhiều cuộc điều tra trong nỗ lực chống lại các hành vi sai trái.

Sau hơn 1 năm, xung đột Nga-Ukraine vẫn diễn ra ác liệt. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu cùng ngày sau khi sa thải Phó Tư lệnh Lực lượng vệ binh quốc gia Ruslan Dziuba bằng một sắc lệnh ngắn gọn vào đầu tháng trước, Tổng thống Ukraine không đề cập thêm đến ông Dziuba nhưng nhấn mạnh sự cần thiết của nỗ lực làm trong sạch Bộ Quốc phòng Ukraine.

Ông Zelensky đồng thời cho biết đã gặp các quan chức ngành quốc phòng và thực thi pháp luật để bảo vệ các tổ chức này khỏi những âm mưu cả từ bên ngoài lẫn bên trong nhằm làm giảm hiệu suất hoạt động của họ.

南昌新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与南昌新闻网无关。转载请注明:Ukraine: Thêm nhiều “sếp” an ninh bị sa thải
发布评论

分享到:

lô đề online(www.vng.app):2023级蔡崇信篮球奖学金训练营圆满结束,蔡崇信姚明祝福学员
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。